21.12.2020

Tiếp tục hành trình kinh doanh hay dừng lại mua nhà ở tuổi 30 ?

Tiếp tục hành trình kinh doanh hay dừng lại mua nhà ở tuổi 30

Thời gian trôi nhanh chẳng đợi ai, thật vậy ngay tại thời điểm tôi viết bài viết này cũng giật mình nhận ra mình đã đến 30 rồi.

Bao nhiêu kỷ niệm thời vô lo vô nghĩ vẫn trong đầu như mới ngày hôm qua.

Nay ngồi ngẫm lại ba mẹ đã già thật rồi, mình cũng đã lớn thật rồi.

Giờ đã 30 tuổi rồi, mà đặc biệt lại lại thằng con trai lúc nào trong đầu giờ cũng hiện lên câu hỏi:

Liệu giờ có nên mua nhà hay bỏ vốn tiếp tục kinh doanh tiếp đây?

Đây chắc là một câu hỏi gây đau đầu nhiều bạn khi đã bước đến độ tuổi 30 của cuộc đời và nhất là những bạn tự lập không có sự giúp đỡ về tài chính từ gia đình hay bạn bè.

Trước khi đến với phân tích 2 sự lựa chọn này hãy nhìn lại hiện tại chúng ta có những gì ?

 

 

Xem xét lại tài chính để mua nhà

Tại sao lại phải đặt câu hỏi về tài chính như vậy ?

Như chúng ta đã biết việc mua nhà cần khoản tiền rất lớn đặc biệt là những căn nhà tại những thành phố lớn.

Theo thống kê tại Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real estate Summit) – VRES 2019, đơn vị này dẫn nguồn khảo sát từ Navigos 2019 về giá nhà tại TP HCM và Hà Nội đang cao hơn nhiều lần so với thu nhập của người dân.

Nhìn vào thực tế

Trong trường hợp này là chính tôi 29 tuổi trong tay không có tiềm lực kinh tế tốt và lại không được sự giúp đỡ từ gia đình rất khó để quyết định mua nhà được ở tuổi 30 này.

Nếu có mua thì kênh hỗ trợ an toàn nhất đó là ngân hàng nhưng trường hợp nào được ngân hàng cho vay tiền mua nhà lại là một chuyện khác.

Giả dụ bạn có vay được tiền từ ngân hàng để mua nhà nhưng hãy lưu ý đến việc bạn sẽ mất bao lâu để trả được nợ vạy từ ngân hàng đó.

Nếu bạn vẫn rất cần cảm thấy việc mua nhà là cần thiết để ổn định cuộc sống thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về nhà ở xã hội.

 

( xem nhà giá rẻ tại đây )

 

Lựa chọn hành trình kinh doanh

Nếu bạn thấy chưa sẵn sàng cho việc mua nhà để ổn định cuộc sống thì hãy chuyển sang phương án : Tiếp tục hành trình kinh doanh đầu tư của mình.

Riêng về đầu tư thì tôi không thể bao hàm hết được, mỗi người có một điểm mạnh riêng của mình để có thể đầu tư một hay nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tôi sẽ thử điểm qua một số lĩnh vực đang có sức hút đầu tư lớn đặc biệt là giới đầu tư thuộc thế hệ F1.

 

 

Trước tiên phải nhắc đến đó là chứng khoán

Theo thống kê của tạp chí tài chính thì tính đến tháng 6/2020, có 2,54 triệu tài khoản chứng khoán được mở và con số này tiếp tục tăng.

Nếu bạn là một người đam mê, có hiểu biết và sẵn sàng bỏ thời gian cho nó, thì chứng khoán là một kênh đầu tư mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thứ hai là thị trường tiền mã hóa

Cái tên này khá là quen thuộc trong thời gian gần đây, đặc biệt trong những đợt bùng phát dịch COVID 19.

Nếu bạn là người hay xem thời sự hoặc đọc báo về tài chính thì chắc chắn sẽ thấy thị trường tiền mã hóa đứng đầu là đồng Bitcoin có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Bitcoin đã vượt đỉnh 19.000 USD/1 Bit hơn cả thời điểm đỉnh cao năm 2017.

Cuối cùng là thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản có thể thấy đặc biệt là những thành phố lớn thì đồ thị về giá nhà đất hay chung cư đều tăng hầu như không có sự biến động lên xuống về giá như 2 kênh đầu tư kia.

Với lại việc đầu tư bất động sản cũng có nhiều cách trong đó có việc đầu tư lướt sóng phù hợp cho những nhà đầu tư vốn ít hay muốn thu hồi lãi nhanh.

Và còn rất nhiều kênh đầu tư khác nữa nhưng đầu tư vào đâu thì hãy nên bỏ thời gian và trí óc vào đó để tránh bị thua lỗ hay bị lừa đảo bạn nhé!

Đến cái tuổi 30 này rồi ai cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống để rồi có cái nhìn chín chắn hơn về bản thân, gia đình, cuộc sống của mình sau này.

Tôi cũng chỉ đưa qua một vài lưu ý hy vọng sẽ giúp được các bạn phần nào về việc nên lựa chọn hành trình kinh doanh hay sẽ dừng lại mua nhà ở tuổi 30 – cái tuổi có nhiều quyết định phải trả giá nhất của cuộc đời.

( Theo dõi chúng tôi qua Facebook )

( Click để tìm nhà theo ý bạn )

( Click để xem thêm những bài viết hay )